0877100866

Mẹo bảo quản hoa quả và rau tươi ngon như mới

VOV.VN – Vì điều kiện thời gian hoặc mùa vụ, nên nhiều gia đình phải tích trữ thực phẩm. Sau đây là một số cách bảo quản rau và hoa quả tươi lâu và không mất chất dinh dưỡng.

 Thực phẩm tươi là những sản phẩm ngon và tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên vì điều kiện thời gian hoặc mùa vụ, nên nhiều gia đình phải tích trữ thực phẩm. Sau đây là một số cách bảo quản rau và hoa quả tươi lâu và không mất chất dinh dưỡng:

1. Hành


Hành tây sẽ tươi lâu hơn khi được bảo quản ở nơi mát và tối. Gói chúng trong một tờ báo hoặc đặt chúng trong một túi giấy có đục lỗ. Không bảo quản khoai tây cùng hành tây, vì lượng khí thoát ra từ khoai tây có thể  khiến hành nhanh hỏng.

2. Dâu tây, việt quất hoặc mâm xôi


 
Cần rửa các loại quả này trong một dung dịch pha bằng một phần dấm và ba phần nước. Rửa các loại quả này trong dung dịch sẽ giúp diệt vi khuẩn trên trái cây.  Điều này cũng giúp quả dâu tươi lâu khi bảo quản trong tủ lạnh.

3. Bông cải xanh (lơ xanh)


 
Làm thế nào để giữ cho bông cải xanh tươi lâu trong một tháng?  Thủ thuật này rất dễ dàng. Chỉ cần quấn chặt bông cải xanh trong giấy nhôm có thể giúp rau tươi lâu. Đặt trong tủ lạnh và rau của bạn sẽ dễ dàng để được bốn tuần và tươi như mới.

4. Chuối


 
Mẹo đơn giản nhất để ngăn chuối không bị thâm là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cuống. Chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm và bọc phần cuống quả chuối. Chuối giải phóng một loại khí gọi là ethylene, giúp chín trái cây. Vì hầu hết khí này được thoát ra từ phần cuống nên bằng cách bọc kín phần cuống sẽ giúp quá trình chuối chín bị chậm lại.

5. Chanh


 Bảo quản chanh trên kệ hoặc để trực tiếp trong tủ lạnh sẽ không giữ được chanh tươi lâu. Nếu muốn chanh tươi hơn, tốt nhất bạn nên cho chanh vào túi có khóa zip rồi cất vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể ngâm chúng vào nước nóng vài phút trước khi sử dụng

6. Gừng


 Cách tốt nhất để bảo quản gừng là gói trong vải hoặc túi giấy rồi cất vào tủ lạnh. Điều này giúp không khí và độ ẩm không ảnh hưởng đến gừng. Bạn cũng có thể gọt vỏ hoặc cắt hạt lựu, để trong hộp kín trong tủ lạnh./.CTV Hoàng Danh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Times of India

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.